ในวันที่อากาศร้อนที่สุด


จะดู UNDER THE SKIN ค่ะ แต่ที่ลิโดไม่มีรอบ ก็เลยไปที่ Paragon Cineplex

คิวไม่เยอะค่ะ วันนี้จึงจองตั๋วผ่านเคาน์เตอร์ได้ เพราะปกติถ้าคนเยอะจะโดนบอกให้ไปกดที่เครื่องอัตโนมัติ ซึ่งเราไม่ชอบเป็นที่สุด นอกจากจะช้าแล้วยังยุ่งยากอีกค่ะ

สภาวะเราตอนนี้คือ เพิ่งหายเหนื่อยมาจากการเดินทางค่ะ ปั่นมาจากสาทร ไม่ไกลนะ แต่แดดร้อนมากตามปกติของหน้าร้อนกรุงเทพฯ แล้วก็เดินฝ่าฝูงชนมหาศาลที่ก็มาหลบร้อนเหมือนเรา ขึ้นลิฟต์ที่แออัดมาถึงชั้น 5 เพื่อมาจองตั๋วดูหนังค่ะ 

ตอนรอคิวเราก็มองคนที่ยืนอยู่แถวข้างๆ เพราะกำลังตะลึงในความงามและการแต่งตัวของนาง นางมากับฝรั่งผู้ชายค่ะ และเราก็กำลังฟังอย่างตั้งอกตั้งใจว่าเขาคุยอะไรกัน (อยากรู้อยากเห็นเนอะ) ทันใดนั้นเองก็มีเสียงแทรกเข้ามาในโสตประสาทว่า “…ลูกค้าทางนี้เลยครับ” เรียกมาจากเคาน์เตอร์ทางโน้น เรารีบพุ่งตัวไปอย่างรู้สึกผิดต่อคนที่รอคิวอยู่ข้างหลัง

“UNDER THE SKIN รอบบ่ายสี่โมงค่ะ”
แล้วพนักงานก็จัดแจงเรื่องตั๋วอย่างคล่องแคล่ว ดูบัตรนิสิตเราแวบนึงแล้วบอกว่า “เรื่องนี้เหมาะกับเด็กนิเทศฯนะครับ” พร้อมยิ้ม
“ค่ะ” เราตอบอย่างงงๆ
“เป็นหนังอาร์ตๆอะครับ”
“ใช่ค่ะ” เราเริ่มยิ้มบ้าง
แล้วพนักงานก็บอกว่าเรียบร้อยแล้ว พร้อมทิ้งท้ายว่า “ดูหนังให้สนุกนะครับ”
“ขอบคุณค่ะ” เราตอบจากใจจริง

แค่นี้เองค่ะ ที่ทำให้เมืองนี้น่าอยู่ขึ้น และทำให้วันนี้สดใสขึ้น ปกติเราจะเจอแต่พนักงานจองตั๋วที่ต้อนรับลูกค้าแบบส่งๆ ต้อนรับด้วยความรำคาญใจ ไม่อดทน หรือแม้กระทั่งหงุดหงิดใส่ลูกค้า แต่นี่คือเราได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นมิตรโดยไม่ได้คาดหวังมาก่อน บอกเลยว่าแอบตกใจเล็กน้อยค่ะ เพราะตั้งแต่เราจองตั๋วหนังมา นี่เป็นคนแรกที่ดูจะรักในงานที่ทำ ซึ่งแสดงออกอย่างเป็นธรรมชาติผ่านการชวนคุยและรอยยิ้มที่มอบให้ลูกค้า ที่สำคัญคือเป็นรอยยิ้มที่ไม่ได้เสแสร้ง ซึ่งลูกค้าดูออกค่ะ

เพราะเหตุนี้เราจึงรู้สึก “ขอบคุณ” พนักงานคนนี้ค่ะ หลังจากนั้นก็มากินชูครีมที่ Bake A Wish เพราะคิดว่าบ่ายๆร้อนๆอย่างนี้ร่างกายต้องการความหวานค่ะ แต่ปรากฏว่าชูครีมไม่หวานนะ ลืมไป (แฮ่) ^^

image

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.